Giảng viên suýt mất việc vì… lỗi đánh máy

0
39

TTO – 4 cán bộ đang công tác tại Học viên Âm nhạc Huế rất bất ngờ khi nhận được thông báo sẽ phải nghỉ việc vì lý do tinh giản biên chế. Sau khi làm đơn phản ảnh lên trên, học viện thừa nhận sai sót và nói rằng lỗi do… đánh máy.

Giảng viên suýt mất việc vì… lỗi đánh máy - Ảnh 1.
4 cán bộ, giảng viên làm việc tại Học viên Âm nhạc Huế rất ngỡ ngàng vì nhận được thông báo buộc thôi việc – Ảnh: NHẬT LINH

Ông Hoàng Thanh Sơn, phó giám đốc Học viện Âm nhạc Huế, đã xác nhận sự việc trên. 

Trước đó, nhiều giảng viên của Học viện Âm nhạc Huế làm đơn phản ảnh việc thiếu minh bạch khi học viện lập danh sách tinh giản biên chế năm 2018.

Theo danh sách này, 4 cán bộ, giảng viên nằm trong danh sách tinh giản với nhiều lý do không hoàn thành nhiệm vụ, ngạch viên chức không phù hợp với vị trí việc làm… Trong đó, có 3 người bị buộc thôi việc ngay và một cán bộ sẽ thôi việc sau khi đi học nghề.

Bà Nguyễn Thị Hồng Nhung, một trong 4 người có tên trong danh sách, cho biết bà không đồng tình với danh sách trên vì lý do học viện đã thiếu minh bạch. “Danh sách được lập không thông qua toàn bộ giảng viên, lãnh đạo nhà trường” – bà Nhung nói.

Giảng viên suýt mất việc vì… lỗi đánh máy - Ảnh 2.
4 cán bộ, giảng viên làm việc tại Học viên Âm nhạc Huế rất ngỡ ngàng vì nhận được thông báo buộc thôi việc – Ảnh: NHẬT LINH

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Hoàng Thanh Sơn thừa nhận đây là lỗi do đánh máy. Theo ông Sơn, vì trong danh sách thiếu đi 2 chữ “Dự thảo” nên khiến nhiều cán bộ, giảng viên hiểu lầm là họ bị buộc thôi việc vì tinh giản biên chế.

Quảng cáo

“Đây chỉ mới là dự thảo chứ không phải danh sách chính thức. Nếu là danh sách chính thức thì phải lấy ý kiến toàn bộ giảng viên của trường, đặc biệt là có sự thông qua của Bộ Văn hóa – thể thao và du lịch” – ông Sơn nói.

Cũng theo ông Sơn, sẽ không có giảng viên, cán bộ nào phải nghỉ việc vì tinh giản biên chế trong thời gian tới. 4 giảng viên, cán bộ có tên trong danh sách trên sẽ được cho đi học thêm các lớp học để có những chứng chỉ, bằng cấp phù hợp với vị trí việc làm hiện tại.

Nhật Linh, Tuoitre.vn

Gửi phản hồi