Top 10 Đại Học tại Hàn Quốc

0
106

10. Đại học Sogang

sogang-university

Là một trong những trường đại học nghiên cứu và nghệ thuật tự do hàng đầu ở Hàn Quốc, được thành lập vào năm 1960 bởi Hiệp hội Chúa Giêsu. Nằm ở thủ đô Seoul, Sogang đạt điểm cao nhất trong bảng xếp hạng của Hàn Quốc cho hạng mục danh tiếng nhà tuyển dụng. Có gần một phần ba các khóa học tại trường sau đại học được giảng dạy bằng tiếng Anh, Sogang cung cấp nhiều học bổng cho cả sinh viên quốc tế hiện đang theo học và sinh viên quốc tế.

9. Đại học Ewha Womans

ewha-womans-university

Đại học Ewha Womans, đúng như tên gọi của nó, là một trường đại học tư thục dành cho nữ, cũng nằm ở Seoul, được xếp hạng thứ 9 trong nước và thứ 319 trên thế giới theo bảng xếp hạng mới nhất. Được thành lập vào năm 1886 bởi một nhà truyền giáo Methodist, việc sử dụng ‘Womans’ trong tên của Ewha mang một ý nghĩa đặc biệt, vì nó nhằm nhấn mạnh sự tôn trọng cao độ mà trường đại học dành cho sự độc đáo và cá tính của mỗi sinh viên. Ewha bây giờ là trường đại học dành cho phụ nữ lớn nhất trên thế giới, với 22.600 sinh viên theo học.

Quảng cáo

8. Đại học Kyung Hee

kyung-hee-university

Xếp hạng thứ tám ở Hàn Quốc và thứ 264 trên thế giới, Đại học Kyung Hee đạt điểm tuyệt đối cho cả hai chỉ số đo lường tỷ lệ sinh viên trao đổi trong và ngoài nước của nó, và nó cũng đạt điểm rất cao đối với sinh viên quốc tế, cho thấy rằng quốc tế hóa chắc chắn là một trong những thế mạnh của Kyung Hee. Được coi là một trong những nơi có uy tín nhất các trường đại học tư thục trong nước, Kyung Hee cũng góp mặt trong Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới QS theo chủ đề năm 2018 là một trong 150 trường đại học hàng đầu về khách sạn, nghiên cứu phát triển, hiện đại ngôn ngữ và ngôn ngữ học.

7. Đại học Hanyang

hanyang-university

Đại học Hanyang, cũng nằm ở Seoul, được xếp hạng thứ bảy trong bảng xếp hạng của Hàn Quốc và thứ 151 trong bảng xếp hạng đại học thế giới. Cũng như cơ sở chính của nó ở Seoul, Hanyang cũng điều hành khuôn viên ‘ERICA’ (Cụm Công nghiệp Nghiên cứu Giáo dục tại Ansan) ở Ansan thuộc tỉnh Gyeonggi-Do. Bao gồm chín trường cao đẳng và 42 khoa, cơ sở ERICA được công nhận là trường hàng đầu về hợp tác trong ngành công nghiệp, khả năng tuyển dụng và hỗ trợ khởi nghiệp.

Hanyang được xếp hạng trong số 28 lĩnh vực tốt nhất thế giới trong bảng xếp hạng môn học mới nhất, bao gồm cả top 100 về kỹ thuật dân dụng, kiến trúc, kinh doanh, hóa học, khoa học vật liệu. các môn học liên quan đến thể thao và dược.

6. Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang (POSTECH)

postech_2

Xếp thứ sáu trong số các trường đại học hàng đầu ở Hàn Quốc và thứ 83 trên thế giới, Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang (POSTECH) đặc biệt rất tốt trong các chỉ số đo lường năng suất và tác động của nghiên cứu (bài báo trên mỗi giảng viên và số trích dẫn trên mỗi bài báo).
Khuôn viên rộng 400 mẫu Anh của POSTECH, nằm ở ngoại ô thành phố Pohang, là cơ sở song ngữ đầu tiên ở Hàn Quốc và bao gồm nhiều cơ sở vật chất hiện đại như Thư viện Kỹ thuật số Tae-Joon Park, một tòa nhà rộng 25.000 mét vuông với bộ sưu tập hơn 355.000 cuốn sách.

5. Đại học Yonsei

yonsei_university_1

Đứng thứ 5 trong bảng xếp hạng của Hàn Quốc và 107 trên thế giới, đạt điểm tuyệt đối cho tỷ lệ sinh viên trao đổi trong nước. Yonsei là được thành lập vào năm 1885, trở thành một trong những trường đại học lâu đời nhất trong cả nước và hiện có khoảng 38.569 sinh viên đang theo học và cơ sở chính ở Seoul và cơ sở phụ ở Wonju, bao gồm 4.647 sinh viên quốc tế.

Nhìn vào bảng xếp hạng gần đây nhất theo chủ đề, Yonsei được xếp vào top 50 toàn cầu cho ba chủ đề: nha khoa, khách sạn & quản lý giải trí và chính sách xã hội & quản lý.

4. Đại học Sungkyunkwan (SKKU) 

sungkyunkwan_university_1

Đại học Sungkyunkwan (SKKU) được xếp hạng thứ tư trong bảng xếp hạng Hàn Quốc và thứ 100 trên thế giới, là trường đại học lâu đời nhất trong nước, có nguồn gốc từ năm 1398 khi nó được mở theo sắc lệnh của hoàng gia trong triều đại Joseon. SKKU tự hào có mối quan hệ hợp tác lâu dài với Samsung và hiện đang trong quá trình thực hiện ‘Tầm nhìn 2020’, một kế hoạch nhằm mục đích tạo ra các nhà lãnh đạo toàn cầu sáng tạo và nghiên cứu đẳng cấp thế giới để đóng góp cho những điều tốt đẹp của đất nước và xã hội.
SKKU hiện được xếp hạng trong top 50 toàn cầu của bảng xếp hạng các môn học về kỹ thuật cơ khí, thư viện & quản lý thông tin và khoa học vật liệu.

3. Đại học Hàn Quốc

korea_university_0

Đứng thứ ba trong bảng xếp hạng vị trí của Hàn Quốc và thứ 86 trên thế giới, Đại học Hàn Quốc được thành lập vào năm 1905 và hiện có khoảng 37,000 sinh viên theo học tại hai cơ sở. Nó được xếp hạng số một trong nước về mạng lưới nghiên cứu quốc tế, và cũng đứng thứ hai về tỷ lệ sinh viên quốc tế, với khoảng 11% sinh viên đến từ bên ngoài Quốc gia.
Đại học Hàn Quốc hiện được xếp hạng trong số những trường tốt nhất thế giới về 33 môn học, tự hào có các vị trí trong top 50 toàn cầu về kế toán & quản trị, kinh doanh & quản lý, kỹ thuật hóa học, kỹ thuật cơ khí, ngôn ngữ hiện đại, chính trị, chính sách xã hội & quản trị.

2. Đại học quốc gia Seoul

seoul-national-university

Xếp hạng thứ hai ở Hàn Quốc và thứ 36 trên thế giới, Đại học Quốc gia Seoul (SNU) được thành lập năm 1946 bằng sự hợp nhất của 10 đưa trường trở thành trường đại học quốc gia đầu tiên của cả nước. Nó đã đạt được điểm số cao nhất ở Hàn Quốc cho học thuật và các chỉ số danh tiếng của nhà tuyển dụng, đồng thời tuyên bố là một trong những mạng lưới cựu sinh viên mạnh nhất của đất nước, với các sinh viên tốt nghiệp SNU trở thành một trong các CEO của 100 công ty hàng đầu Hàn Quốc. Đại học cũng có một danh mục quan hệ đối tác quốc tế ấn tượng, đã hợp tác với 289 trường đại học ở 58 quốc gia.
Đại học Quốc gia Seoul được xếp vào danh sách những trường tốt nhất trên thế giới với 41 môn học ấn tượng, bao gồm top 20 về hóa học, kỹ thuật cơ khí, dược, các môn liên quan đến thể thao, v.v.

1. KAIST – Viện Khoa học & Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc

kaist_2

Kết luận của chúng tôi về các trường đại học hàng đầu ở Hàn Quốc, KAIST – Viện Khoa học & Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc , nằm ở trung tâm nghiên cứu và công nghệ của Daejeon, là trường đại học số một ở Hàn Quốc theo bảng xếp hạng mới và cũng được xếp hạng 40 trong bảng xếp hạng đại học thế giới.

Được thành lập vào năm 1971 với tư cách là tổ chức khoa học và công nghệ định hướng nghiên cứu đầu tiên của quốc gia, KAIST đã đạt được một số điểm số cao nhất trong các bài báo trên mỗi giảng viên và chỉ số trích dẫn trên mỗi giảng viên.

Mặc dù chủ yếu có trụ sở trong Daedeok Innopolis, một cụm các viện nghiên cứu công nghệ cao, các cơ quan chính phủ và các doanh nghiệp mạo hiểm, KAIST cũng có một khuôn viên ở thủ đô Seoul, nơi có trường kinh doanh của nó. KAIST được xếp hạng quốc tế cho 13 môn học và đạt được 100 vị trí hàng đầu cho mỗi lĩnh vực, với điểm số đặc biệt cao cho khoa học vật liệu, một số ngành kỹ thuật và khoa học máy tính.

Gửi phản hồi